I. Chăm Sóc Tài Khoản Booking Hàng Ngày Cũng Như Các Kênh OTA Online Khác. 

1. Đăng nhập vào tài khoản để chăm sóc Booking.

Tăng Thứ Hạng Booking Hàng Ngày
Tăng Thứ Hạng Booking Hàng Ngày

Bước 1: Xem tất cả tổng thể trang quản trị Booking của Host. Không bao giờ được để mục màu đỏ trên Booking. Khi nhìn thấy các mục đỏ từ Booking thì phải hoàn thành hết 100% ngay. 

Bước 2: Vào mục đặt phòng để xem hiện trạng đặt phòng của ngày hôm nay, hôm qua và ngày mai ( tương Lai…). Nếu những đặt phòng đã checkin ngày hôm qua mà khách không đến. Thì phải đánh dấu vắng mặt ngay chứ không được để đến cuối tháng Booking tính hoa hồng của mình. Khi nhìn thấy những đặt phòng hôm nay thì liên hệ để xác nhận gắng kết nối khách trước khi họ đến. Nhìn thấy những đặt phòng ngày mai hoặc tương lai thì mỗi lần khách đặt phòng là phải kết nối ngay với khách hàng để xác nhận. 

Bước 3: Vào mục giá để cập nhật thường xuyên. Mỗi lần có đặt phòng mới, hãy vào mục Lịch trong phần giá để tăng lượng tiền phòng đó cho những ngày khách đặt. Nếu còn số lượng phòng ngày đó thì có thể tăng thêm phòng. Các bước giá tăng cho những ngày đó có thể tuỳ khách sạn chỗ nghỉ. Có thể từ 20.000 VND- 200.000 VND cho từng ngày. Và nếu khi tăng tiền vẫn có đặt phòng thì cứ tiếp tục tăng thêm tiền cho ngày khách đặt đó lên khi nào khách không đặt được thì có thể ngừng. 

Bước 4: Vẫn trong mục Lịch phần giá. Khi thấy 3-7 ngày nếu lúc bình thường không bị ảnh hưởng khách quan. Mà thấy thị trường vẫn có khách nhưng khách không Book phòng của mình. Hãy vào phần Lịch để giảm một ít tiền trong từng ngày cho từng phòng. Giảm tiền không cần nhiều, nhưng phải làm. Mỗi ngày nếu chưa thấy Booking nào, có thể vào giảm 5.000- 10.0000 VND.

Bí Quyết Chăm Sóc Tài Khoản Booking Tăng Thứ Hạng Ranking
Bí Quyết Chăm Sóc Tài Khoản Booking Tăng Thứ Hạng Ranking

Bước 5: Xem 2 mục Cơ Hội Và Chương trình khuyến mãi có những mục nào mới không. Nếu những mục mới thì phải làm để tốt tài khoản Booking của mình. 

Bước 6: Hộp thư không bao giờ được để tin nhắn cuối cùng là của khách hàng. Mỗi lần khách hàng nhắn là phản hồi ngay trong vòng 5-10 phút( Sớm hơn thì rất tốt). Không bao giờ được để mục hộp thư phản hồi màu đỏ, sẽ ảnh hưởng ranking phản hồi rất thấp. 

Bước 7: Đánh Giá Của Khách- Mục này rất quan trọng. Đánh giá của khách hàng 10 điểm là điều tối cao nhất để ảnh hưởng đến sự tồn suy của khách sạn nếu muốn phát triển được lâu dài. Mỗi lần khách đặt phòng, đến ở và ra về. Phải xin và chính những lời nói của mình xin họ được Review 10 điểm. Chứ không phải họ là người chủ động quyết định Review cho mình. Còn những khách hàng họ cố tình gây khó dễ đe doạ về Review bắt ép mình. Thì có thể liên hệ Booking để giải quyết ngay. Nếu được tốt nhất, hãy viết Review sau 12h nếu trong máy điện thoại của họ đã có thông báo Review. Tất cả mọi thứ hỗ trợ của mình đều chủ động nếu nói ngay việc Review cho mình. Không bao giờ được im lặng trong mỗi khách hàng Review. Còn sau những Review khách hàng thì phải đọc thật kỹ và phản hồi đúng điều họ Review. Và nếu họ có sự phê bình của mình thể phải khắc phục nhanh nhất có thể.

==> Các kênh Online khác tương tự như vậy mỗi ngày: Expedia, Traveloka, Mytour, Agoda, Tripadvisor ….

II. BẢNG GIÁ CÁCH TÍNH CÁC LOẠI PHÒNG ĐĂNG TRÊN BOOKING.

  Mỗi lần muốn thay đổi về giá trong các kênh. Hãy vào link bảng giá trên, thay đổi các biến và phần trăm mong muốn. Để tính ra được giá bán ra và giá thu về chính xác nhất.