Đăng bởi
abogo
09/04/2021
Sale Online La Gi(1)

CÁCH HỌC SALE KHÁCH SẠN SAO CHO HIỆU QUẢ NHẤT

Học tất cả các kiến thức về OTA, Marketing and Sale bán hàng từ chuyên gia nhiều năm nghiên cứu và làm việc trong ngành du lịch. Giúp học viên hiểu sâu thấy kết quả trước mắt  “ chỉ sau 1 tháng” học . Thời gian học phù hợp với lịch trình, thời gian rãnh của học viên “ có thể học Online”. Học lý thuyết song song với thực hành.

? Tìm hiểu thông tin đăng kí khóa học tại đây: https://abogo.edu.vn/ 

Sale Marketing đang là một ngành hot hiện nay nhất là trong các lĩnh vực liên quan đến khách hàng như nhà hàng khách sạn nhưng bạn là tay ngang và muốn tìm một khóa học nhanh chóng, hiệu quả? Khóa học Đào tạo Sale Marketing của Abogo sẽ giúp bạn học tập một cách hiệu quả và dễ dàng vượt qua ải này.

Khách sạn còn được xem là ngành không bao giờ lỗi thời vì nhu cầu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng ngày càng tăng và đòi hỏi về chất lượng ngày càng nhiều. Để có được kiến thức và kỹ năng thuyết phục khách hàng tăng ranking bạn cần chọn một trung tâm dạy nghề có kinh nghiệm và uy tín. Abogo chính là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi ” Học sale khách sạn sao cho hiệu quả”.

1. Thông tin về Sale khách sạn   

Tầm quan trọng của sale 

        Trong ngành công nghiệp khách sạn nói chung và nghề khách sạn nói riêng, Sales là bộ phận vô cùng quan trọng, là bộ phận làm việc trực tiếp với đối tác, khách hàng, là bộ phận đem lại doanh thu cho khách sạn.
Phòng Sales khách sạn thường được chia ra theo mảng thị trường, tùy theo quy mô và cơ cấu tổ chức có thể có các vị trí Sale trong một hay chuỗi khách sạn sau: 
 

 

 

Sales Online: Phục trách thị trường online (Sales OTA)

Hoạt động sales online ngày càng được các khách sạn đầu tư và đẩy mạnh. Bởi lẽ, mọi ứng dụng trên Internet có thể vượt mọi không gian, biên giới, thời gian…để tiếp cận với khách hàng. Vì vậy, Sales online là:
– Xây dựng nội dung và hình ảnh cho website khách sạn. Không chỉ cung cấp đầy đủ thông tin về các dịch dụ, giá thành mà còn phải tạo sự bắt mắt và hấp dẫn.
– Thực hiện SEO website, đẩy thứ hạng của website khách sạn lên những vị tri đầu trong trang tìm kiếm Google.
– Thu thập, tổng hợp danh sách email khách hàng rồi gửi thông tin của khách sạn, các chương trình khuyến mãi định kỳ và liên tục.
– Giới thiệu khách sạn lên các trang mạng bán phòng trực tuyến nổi tiếng và uy tín như: Agoda, Expedia, ASIA Travel, Booking, HRS,…

Click me!

 

Sales TA (Travel Agent): Phụ trách thị trường đại lý lữ hành, công ty du lịch.

Travel Agent là những nhân viên hay công ty chuyên về các dịch vụ du lịch mà nhiệm vụ chủ yếu của họ là đặt vé máy bay, phương tiện đi lại, địa điểm tại nơi nghỉ dưỡng như nhà nghỉ hay phòng khách sạn để cho những những có người đi nghỉ hay đi công tác.

Trong công ty du lịch hay cụ thể là đại lý về lực hành, những Travel Agent đóng vai trò là cầu nối giữa khách hàng với những nhà cung ứng dịch vụ đi lại, như các công ty về hàng không, ẩm thực: nhà đầu tư về địa điểm du lịch…bằng việc tìm hiểu về những thông tin các bên cung ứng dịch vụ rồi sắp xếp cho khách hàng của họ có những dịch vụ đó. Trong bối cảnh nhu cầu hưởng thụ, nghỉ dưỡng lẫn công tác ngày càng tăng, những đại lý lữ hành và nhân viên của họ – những Travel agent đóng phần quan trọng với những ai có ý định đi tour hay đi công tác.

Click me!

 

Sales Corp: Phụ trách thị trường doanh nghiệp, công ty thương mại.

Corporate Sales là một trong những nhánh cốt lõi của một khách sạn cho doanh nhân (business hotel). Team này sẽ chuyên phụ trách săn tìm (hunting) và chốt các hợp đồng với các công ty, tập đoàn từ lớn đến bé, nói chung là tất cả các doanh nghiệp có nhu cầu cử nhân viên đi công tác nên cần chỗ ở cho nhân viên của họ. Khách hàng doanh nghiệp ở đây đến từ các đơn vị trong nước, từ nước ngoài (có thể do tập đoàn khách sạn của bạn mang lại) hoặc từ các kênh trên GDS (Global Distribution System) (Abbey, 2003). Hospitality Sales and Marketing 4th edition

Click me!

 

Sales Banquet: Phục trách bán dịch vụ tiệc, sự kiện, hội nghị…

Sale banquet sự kiện là bộ phận trực thuộc khối F&B (Food & Beverage) của khách sạn, đảm nhận nhiệm vụ tổ chức các buổi hội nghị, meeting, tiệc… cho khách hàng. Vào những mùa thấp điểm du lịch khi số lượng khách thuê phòng ít đi thì Banquet là bộ phận tạo ra nguồn doanh thu chủ yếu cho khách sạn. Thường thì chỉ có những khách sạn vừa và lớn, từ 3 – 5 sao mới có bộ phận Banquet.

Click me!

 

Sales Membership/ Combo: Phụ trách tư vấn, bán các dịch vụ Gym, Spa, Casino, Golf…

Là một Membership Sale bạn phụ trách nhận diện, tìm kiếm khách hàng tiềm năng để tư vấn và bán membership card. Bạn đặt lịch hẹn, gặp gỡ khách hàng, giới thiệu nhà hàng , bar qua ấn phẩm, proposal hoặc hướng dẫn tham quan bar, nhà hàng, . Đạt các chỉ tiêu doanh số được giao và thực hiện những gì đã cam kết với khách hàng.

 

Sale làm những việc gì?

Ban Mo Ta Cong Viec Nhan Vien Sales Khach San 2

 Lập kế hoạch kinh doanh, tiếp cận, tìm kiếm khách hàng

– Lên kế hoạch kinh doanh cho từng thời điểm.
– Tìm kiếm, mang lại khách hàng cho khách sạn
– Tìm kíêm khách hàng tìm năng cho khách sạn bằng cách sử dụng các kênh bán phòng, bán dịch vụ.
– Trao đổi, đàm phán các điều khoản trong hợp đồng và thực hiện ký kết hợp đồng với khách hàng. 

Chăm sóc khách hàng

Giám sát chất lượng dịch vụ, chủ động liên hệ hỏi thăm khách hàng.

 

Giải quyết những vấn đề, sự cố phát sinh trong thời gian triển khai hợp đồng một cách nhanh chóng.

 

Lên kế hoạch và triển khai thăm hỏi, tặng quà, ưu đãi với khách hàng, đối tác quan trọng, đặc biệt trong các dịp lễ, tết.

30 Nguyen Tac De Cham Soc Khach Hang Tot Uonhedjk2v

Triển khai các chiến dịch kinh doanh, quảng cáo

– Phối hợp với nhân viên các bộ phận liên quan lên kế hoạch tổ chức các chiến dịch kinh doanh, quảng cáo 

– Phối hợp triển khai chiến dịch kinh doanh, quảng cáo, dịch vụ các sản phẩm có và mới của khách sạn.

– Theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến dịch.

Kinh Doanh Online Cần Những Gì
Kho Khan Sme Phat Trien Thi Truong

 Phát triển thị trường

– Phối hợp lên kế hoạch phát triển thị trường cho khách sạn: tìm kiếm khách hàng mục tiêu mới, giá trị sử dụng mới của sản phẩm – dịch vụ…

– Triển khai thực hiện các kế hoạch phát triển thị trường.

Nhan Vien Phat Trien Thi Truong La Gi 4

 Các công việc khác

– Lập và lưu trữ dữ liệu khách hàng. 

– Hỗ trợ triển khai thực hiện các chương trình truyền thông, PR cho khách sạn.

– Tham gia các chương trình bồi dưỡng, nâng cao trình độ – nghiệp vụ khi được khách sạn tạo điều kiện.

– Báo cáo công việc và tham gia các cuộc họp của bộ phận, của khách sạn.

 

2. Phương pháp học sale hiệu quả

Phương pháp học hiệu quả luôn đưa chúng ta tới thành công bằng con đường ngắn và nhanh nhất. Chính vì vậy để có được phương pháp học tập hiệu quả chúng ta cần phải lên kế hoạch, đặt ra mục tiêu và phấn đấu thực hiện. Và bài viết cách học sale hiệu quả sẽ giúp các bạn thực hiện từ A – Z với các phương pháp học đơn giản và hiệu quả.

Tạo niềm tin tích cực cho bản thân

 

 

 

Đặt ra mục tiêu phấn đấu rõ ràng

 

 

Những mục tiêu là nguồn động lực to lớn thúc đẩy bản thân có tinh thần chăm chỉ để làm việc

 

Bi Quyet Chot Sales Hieu Qua Nhat
Unnamed

Cố gắng hết sức thực hiện thành công từng kế hoạch nhỏ trong kế hoạch lớn.

Ví dụ khi học Sale chúng ta cần đặt ra mục tiêu cụ thể theo các bước:

  • Tìm hiểu sale là gì?
  • Sale gồm những mảng nào?
  • Tìm hiểu những kĩ năng khi làm sale
  • Trau dồi, tiếp thu, cải thiện điểm yếu, tăng điểm mạnh để phù hợp với công việc.

 

Ứng dụng kiến thức để thực hành

 

 

Đặt câu hỏi nếu bạn không hiểu

 

 

Đây là cách tiếp thu kiến thức 2 chiều

Trong bất cứ điểu kiện, hoàn cảnh nào khi không hiểu chỗ nào thì nên hỏi ngay, không để tạo ra lỗ hổng kiến thức. Trong  sale cũng vậy, chúng ta nên chủ động học hỏi, lấp đầy kiến thức, đây chính là một lợi thế và kĩ năng cần có của một Salesman.

Excglgfg

 

“Học, học nữa, học mãi” nhưng biết cách học hiệu quả sẽ giúp bạn còn hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Việc này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và tìm tòi. Hãy tự rèn luyện bí kíp của chính bạn ngay hôm nay nhé. 

Trên đây là một số phương pháp học hiệu quả Abogo gửi tới các bạn, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chat WhatApp