Đăng bởi
abogo
01/03/2021
Ota La Gi

OTA LÀ GÌ? CHIẾN LƯỢC HIỆU QUẢ TRÊN KÊNH OTA 2021

Học tất cả các kiến thức về OTA, Marketing and Sale bán hàng từ chuyên gia nhiều năm nghiên cứu và làm việc trong ngành du lịch. Giúp học viên hiểu sâu thấy kết quả trước mắt  “ chỉ sau 1 tháng” học . Thời gian học phù hợp với lịch trình, thời gian rãnh của học viên “ có thể học Online”. Học lý thuyết song song với thực hành.

? Tìm hiểu thông tin đăng kí khóa học tại đây: https://abogo.edu.vn/ 

“Bạn đang quan tâm về vấn đề OTA LÀ GÌ? CHIẾN LƯỢC HIỆU QUẢ TRÊN KÊNH OTA!”. Mình ở đây là để chia sẻ kiến thức về du lịch khách sạn. Các kênh OTA hữu ích đến mọi người. Nếu bạn có thắc mắc về những thứ xung quanh du lịch. Đừng ngại liên hệ để chúng mình cùng trao đổi nhé.

Khoa Hoc Sale Ota Danang Abogo

I. OTA là gì? Chiến Lược Hiệu Quả OTA

OTA (Online Travel Agent) là đại lý du lịch trực tuyến, bán các sản phẩm dịch vụ du lịch như: phòng khách sạn, tour du lịch, vé máy bay… cho các đơn vị cung cấp dịch vụ. Các giao dịch mua bán, thanh toán đều được thực hiện thông qua hình thức online.

Mô hình OTA đã rất phát triển trên thế giới với những tên tuổi lớn như: TripAdvisor, Booking, Agoda, Expedia,… Ở Việt Nam, các trang như: Avia.vn, ivivu.com, Abay.vn… chính là các mô hình OTA.

Abogo Dao Tao Booking Ota

II. Chiến Lược Hiệu Quả OTA Tổng Hợp.

  • Khách sạn cần chuẩn bị gì để sử dụng OTA hiệu quả?

⊕ Đầu tư về không gian, nâng cao dịch vụ khách sạn

Và cho dù bạn có thực hiện nhiều chiến dịch gì đi chăng nữa. Thì yếu tố quan trọng quyết định việc kinh doanh khách sạn. Không thể bỏ qua đó là cần phải có sự đầu tư về không gian. Phòng nghỉ, khuôn viên, các tiện ích xung quanh và cần phải có dịch vụ chuyên nghiệp. Đảm bảo mang lại sự ấn tượng và hài lòng cho khách hàng. Sự đầu tư về không gian, tiện nghi, dịch vụ không chỉ thu hút khách hàng đặt phòng ngay lần đầu. Mà còn quyết định việc họ có quay trở lại và tiếp tục lựa chọn khách sạn của bạn vào lần sau hay không.

⊕ Hình ảnh đẹp, thông tin chi tiết rõ ràng

Song song với việc đầu tư này khi đưa thông tin hình ảnh lên cũng cần đảm bảo sự thu hút, chi tiết, rõ ràng, hình ảnh đẹp ấn tượng. Để thu hút sự chú ý và thúc đẩy quyết định đặt phòng.

Mặc dù mỗi khách sạn đều có một website riêng nhưng khách sạn vẫn cần hợp tác với các OTA. Bởi các đại lý du lịch trực tuyến là một kênh marketing hiệu quả cho khách sạn. Sự hiện diện tên khách sạn trên nhiều website như vậy sẽ tạo được ấn tượng về mặt thương hiệu. Người dùng cũng sẽ dễ dàng đặt phòng hơn. Khách sạn cũng không bỏ ra nhiều chi phí để marketing online vì các OTA sẽ thực hiện việc này.

Abogo Checkin Da Nang Khoa Hoc Sale Khach San

Đưa khách sạn lên các OTA chưa phải là kết thúc công việc mà mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Để sử dụng OTA một cách hiệu quả, các khách sạn phải thường xuyên theo dõi lượng khách đặt phòng. Theo ngày, theo tháng để cập nhật nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Sau một khoảng thời gian định kỳ, các khách sạn cần làm việc với các đối tác OTA để thống kê về những phản hồi.

Xu hướng đặt phòng trước 3 tháng, 1 tháng hay giờ chót. Thời gian đặt phòng là bao lâu nhằm điều chỉnh mức giá bán phòng cho hợp lý để thu hút khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ.

Việc duy trì làm việc thường xuyên với các OTA là điều rất cần thiết bởi các đại lý du lịch trực tuyến luôn biết được thế mạnh cũng như hạn chế của các khách sạn, vì thế họ sẽ giúp khách sạn tư vấn chiến lược giá hợp lý. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện, khách sạn cũng có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra giá bán phòng của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên các OTA khác nhau để có chiến lược phù hợp.

 

Khi đưa các hình ảnh thông tin giá cả lên các kênh OTA thì các khách sạn cần chú ý đầu tư về nội dung, hình ảnh. Bạn phải đảm bảo thông tin, hình ảnh chính xác đủ sức hấp dẫn và thuyết phục khách hàng click đặt phòng.
Ngoài ra khách hàng có thể tìm hiểu thông tin khách sạn qua Google tìm kiếm đến trang web. Khách hàng có thể đánh giá độ chuyên nghiệp qua website. Chính vì vậy cần đảm bảo trang web của bạn chuyên nghiệp đầy đủ các yếu tố: bắt kịp xu hướng, chuẩn SEO, tính bảo mật cao,…

Xây dựng website đặt phòng trực tuyến cho khách sạn

Tuy các website đặt phòng trực tuyến mang lại cho khách sạn của bạn lượng khách hàng lớn mà không mất nguồn chi phí ban đầu. Tuy nhiên bạn không thể dự dẫm vào OTA hoàn toàn, ngoài ra khi bán phòng trên OTA còn mất một khoản phí không nhỏ (từ 10-20% trên sản phẩm được bán ra).
Không những thế mà quảng cáo trên OTA có tính cạnh tranh cao, bởi họ không chỉ quảng cáo cho họ mà còn cho rất nhiều khách sạn. Chính vì vậy việc xây dựng trang web đăng tải các hình ảnh, nội dung mà chích khách sạn quản lý.
Đồng thời việc tích hợp hệ thống đặt phòng trực tuyến – Booking Engine là giải pháp tối ưu, chủ động trong việc triển khai kế hoạch kinh doanh, quản lý dễ dàng lượng phòng, kháng hàng, giảm chi phí nhân sự,…
Trên đây là các thông tin cùng những chia sẻ cách bán phòng qua kênh OTA hiệu quả, đồng thời giải pháp bán phòng trực tuyến được tích hợp ngay trên chính website – Booking Engine để các khách sạn có thể tham khảo, áp dụng hiệu quả trong kinh doanh. Nhưng để có thể hiểu hơn về Booking Engine thì bạn có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
OTA không chỉ là một kênh bán phòng, các dịch vụ mà còn là kênh quảng bá thương hiệu, marketing khách sạn hiệu quả. Bởi OTA được phát triển rộng khắp thế giới, chiếm được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Chính vì vậy khi khách sạn đăng tải các thông tin sản phẩm dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng.
Qua đó khách sạn dễ dàng tiếp cận đến nhiều khách hàng, truy cập vào trang web đưa lượng traffic về website của bạn. Khi đó khách sạn là người hưởng lợi về marketing, quảng bá thương hiệu mà không mất một khoản phí marketing nào.

Làm thế nào để kinh doanh khách sạn hiệu quả trên OTA

Việc đưa các sản phẩm, dịch vụ của khách sạn lên OTA là hoàn thành công việc mà khách sạn phải thường xuyên theo dõi lượng book hằng ngày, thống kê hàng tháng để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng để kịp thời thay đổi chiến thuật bán phòng.
Ngoài ra bạn nên hẹn các đại diện OTA khoảng 3 tháng 1 lần và nhờ họ tư vấn cách bán phòng theo từng thời điểm, đồng thời lấy các thông tin phải hồi từ khách hàng đã đặt phòng từ OTA. Qua đó có thể cải thiện các dịch vụ, thay đổi chiến thuật, đẩy mạnh các dịch vụ là thế mạnh giúp cạnh tranh hiệu quả trên thị trường.
Abogo Dao Tao Sale
  • Các Bước Làm Thế Nào Để Có Chiến Lược Đỉnh Cao Trên OTA?

 

Một là. Bạn nên dõi thường xuyên lượng đặt phòng khách sạn trực tuyến hàng ngày, hàng tuần hàng tháng. Để nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của khách hàng mục tiêu theo từng khu vực. Là Bước Đầu Để Có Chiến Lược Hiệu Qủa OTA.

Hai là. Bạn nên gặp các đại diện của OTA khoảng 3 tháng 1 lần. Để nhờ họ cho chúng ta report về tỷ lệ chuyển đổi, xu hướng booking của khách: khách hàng thích đặt trước 1 tháng, 2 tháng hay last minute, khách thường book 2 đêm hay 3 đêm. Từ những con số này, bạn sẽ phối hợp với OTA. Để đưa ra những mức giá phù hợp với khách hàng, vượt qua đối thủ cạnh tranh.

Ba là. Bạn cần thường xuyên phối hợp với OTA càng nhiều càng tốt. Vì họ biết mức giá mà đối thủ đưa ra, họ biết điểm mạnh, yếu của khách sạn đối thủ trên website của OTA. Vì vậy, họ sẽ tư vấn chiến lược phù hợp cho bạn.

Việc đưa khách sạn nên các trang OTA sẽ giúp bạn mang lại nguồn khách hàng ổn định. Tuy nhiên, bạn phải thường xuyên theo dõi đơn đặt phòng. Phối hợp chặt chẽ với các trang OTA để đưa ra chiến lược phù hợp. Bên cạnh đó để đồng thời quản lý được nhiều kênh OTA hiệu quả. Cập nhật thông tin dịch vụ và phòng lên các trang này đồng loạt, chính sách giá linh hoạt theo thị trường. Nhưng tiết kiệm về nhân lực và cạnh tranh với đối thủ về thời gian. Bạn nên nghiên cứu về sản phẩm quản lý kênh quản lý đặt phòng, hoặc có thể dùng excel để quản lý.

 

Dao Tao Sale Khach San Abogo

Top 12 đại lý du lịch trực tuyến phổ biến nhất mà chủ khách sạn nên quan tâm.

Đa dạng thông tin trên các kênh OTA

Sau khi bạn đã lựa chọn được cho mình các kênh OTA phù hợp thì việc tiếp theo bạn phải quan tâm là bạn sẽ đăng gì và đăng thế nào lên. Ngoài việc là công cụ để khách đặt phòng, Ota còn là công cụ hiệu quả để bạn quảng cáo, marketing cho khách sạn của mình.

Chính vì vậy, những hình ảnh, thông tin ấn tượng trên khách sạn là cách hiệu quả để thu hút khách hàng. Hơn nữa, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật giá phòng, những chương trình khuyến mãi để gây ấn tượng với du khách.

 

1. Booking.com

Booking.com thuộc sở hữu của cùng một công ty với Priceline và là một trong những đại lý du lịch trực tuyến lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1996. Công ty có trụ sở chính tại Amsterdam, Hà Lan và trang web có danh sách gần với 200 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Giống như nhiều OTA trên thị trường, Booking.com cung cấp cho người dùng khả năng đặt khách sạn, nhà nghỉ, nhà nghỉ và các loại chỗ ở tương tự khác, đồng thời hoạt động như một dịch vụ tổng hợp giá vé du lịch. Bật mí cho bạn rằng Booking.com là kênh số 1 trong Chiến Lược Hiệu Quả OTA.

LINK ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN BOOKING.COM

Booking Dot Com Reliable Safe Scam

2. Expedia.com

Expedia.com là một dịch vụ đặt phòng du lịch và OTA chính được điều hành bởi Tập đoàn Expedia. Công ty cũng sở hữu một số công ty con. Nó có trụ sở tại Bellevue, Washington, Hoa Kỳ và được thành lập vào năm 2001. Đây là một trong những công ty du lịch có doanh thu cao nhất trên thế giới và có các địa điểm tại 40 quốc gia.

Khách hàng có thể đặt khách sạn, nhà nghỉ, B & B, chuyến bay, cho thuê xe, các hoạt động và các dịch vụ du lịch khác. Về mặt tiếp thị, nó nhấn mạnh vào chỗ ở giá rẻ và giá cả phải chăng. Đứng sau Booking thì Expedia là kênh bán phòng đỉnh cao đưa về lượng khách nhiều ảnh hưởng đến Chiến Lược Hiệu Quả OTA.

LINK ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN EXPEDIA

 

3. Hotels.com

Hotels.com là dịch vụ cho phép người dùng đặt khách sạn, chỗ ở B & B và căn hộ trực tuyến. Nó có trụ sở tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ và thuộc sở hữu của Tập đoàn Expedia. Nền tảng hoạt động trên quy mô quốc tế.

Một phần rất lớn trong mô hình kinh doanh của nó dựa trên hoạt động kinh doanh lặp lại. Thật vậy, một thành phần chính của dịch vụ cung cấp của công ty là chương trình Rewards. Phần thưởng của Hotels.com, nơi người dùng có thể yêu cầu giảm giá sau mỗi 10 lần lưu trú qua đêm được đặt qua dịch vụ. Hotels.com là một phần của Tập đoàn Expedia.

LINK ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HOTELS.COM

 

4. Agoda

Agoda là một dịch vụ đặt phòng toàn cầu. Có trụ sở tại Singapore. Giống như một số OTA khác trong danh sách này, nó là một phần của Đặt phòng Holdings. Công ty mẹ đằng sau Booking.com. Mạng Agoda cung cấp cho người dùng lựa chọn hơn một triệu khách sạn hoặc nhà nghỉ. Tập trung mạnh vào thị trường châu Á. mặc dù nó cũng đang ngày càng nhắm mục tiêu đến châu Âu và châu Mỹ. Về phương pháp tiếp thị, công ty tập trung mạnh vào việc cung cấp cho khách hàng chỗ ở giá rẻ hoặc giảm giá.

LINK ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN AGODA

 

5. Wikimedia

Như đã nêu trước đây. Wikimedia được sở hữu bởi Booking Holdings, cùng công ty vận hành Booking.com. Tuy nhiên, công ty Wikimedia có trụ sở chính tại Norwalk, Connecticut, Hoa Kỳ. Sự khác biệt chính giữa Wikimedia và Booking.com là Wikimedia tập trung nhiều hơn vào thị trường du lịch giảm giá. Kể từ khi Piceline.com hợp tác với trang chủ. Khách sạn của bạn sẽ hiển thị trên trang web khi được liệt kê vào trang web.

LINK ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN WIKIMEDIA

 

6. HRS.com

HRS.com là một trang web đại lý du lịch trực tuyến. Có trụ sở tại Cologne, Đức, với các văn phòng lớn ở London, Paris và New York. Là một công ty du lịch ngoại tuyến và được thành lập vào năm 1972. HRS.com cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn cho cả khách du lịch tư nhân và khách du lịch kinh doanh. Nó tập trung rõ ràng vào thúc đẩy đặc biệt chiết khấu phần trăm, hoặc ‘tỷ lệ kinh doanh’. Do đó, nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các khách sạn đang ưu tiên khách hàng doanh nghiệp.

LINK ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HRS.COM

 

7. Airbnb.com

Airbnb là một thị trường khách sạn trực tuyến, cho phép các thành viên cung cấp chỗ ở hoặc đặt phòng qua đêm. Dịch vụ của nó chủ yếu bao gồm ở nhà. Mặc dù thương hiệu đã phân nhánh và bây giờ cũng liệt kê các khách sạn. Tuy nhiên, Airbnb có xu hướng khá nghiêm ngặt về các khách sạn mà nó sẽ cho phép được liệt kê trên nền tảng của mình. Vì chúng phải đáp ứng các tiêu chí nhất định. Thông thường, một khách sạn sẽ cần phải chứng minh rằng nó có các đặc điểm thiết kế độc đáo. Rằng các phòng của nó có ảnh hưởng địa phương rõ ràng và khách có quyền truy cập vào các không gian chung. Nếu bạn làm về mảng Home, Villa, Apartment thì Airbnb là kênh bán phòng Chiến Lược Hiệu Quả OTA.

LINK ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN AIRBNB.COM

 

8. Orbitz.com

Orbitz.com là một công cụ tìm kiếm du lịch trực tuyến và OTA. Hoạt động như một công ty con của Tập đoàn Expedia. Mặc dù chủ yếu hướng đến thị trường Mỹ. Nhưng nó cung cấp một loạt các lựa chọn du lịch quốc tế. Bên cạnh việc cung cấp đặt phòng khách sạn, nó cũng phục vụ cho các chuyến bay, thuê xe, du lịch trên biển và giao dịch trọn gói.

Dịch vụ này đã được Tập đoàn Expedia mua lại vào năm 2015. Với một số nguồn thông báo rằng nó sẽ giúp họ cạnh tranh với thành phần của mô hình kinh doanh của Holdings Holdings. Nhấn vào đây để liệt kê khách sạn của bạn vào Booking.com.

Vì Orbitz.com là một phần của Tập đoàn Expedia, khách sạn của bạn sẽ hiển thị trên Orbitz.com khi được liệt kê vào Expedia. 

LINK ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ORBITZ.COM

 

9. Laterooms.com

LateRooms.com là một nền tảng đặt phòng khách sạn chuyên dụng. Có trụ sở tại Manchester, Vương quốc Anh. Công ty được thành lập vào năm 1999, nhưng không cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến cho đến năm 2002. Là một nền tảng, lateRooms.com nhấn mạnh rõ ràng vào việc thu hút khách hàng tìm kiếm các giao dịch vào phút cuối. Trong các kỳ nghỉ qua đêm, bao gồm cả đặt phòng trong cùng một ngày. Trong nhiều trường hợp, những giao dịch muộn này được bán giảm giá. Do đó, nó có thể là một lựa chọn vững chắc cho các khách sạn có xu hướng có phòng trống mà họ cần phải lấp đầy.

LINK ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN LATEROOMS.COM

 

10. TripAdvisor

Nền tảng TripAdvisor.com là một dịch vụ du lịch và nhà hàng trực tuyến. Chủ yếu tập trung vào các đánh giá và nội dung khác do người dùng tạo. Tuy nhiên, nó cũng có một dịch vụ đặt phòng khách sạn tích hợp. Bản thân công ty có trụ sở tại Needham, Massachusetts, Hoa Kỳ và được thành lập vào năm 2000. TripAdvisor làm việc với các đối tác kết nối của bên thứ ba, hiển thị giá khách sạn trực tiếp và danh sách phòng trống. Trang web này cũng có quan hệ đối tác quảng cáo với Expedia và công ty con của Expedia.

LINK ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TRIPADVISOR.COM

 

11. Trip.com

Có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc, Trip.com là công ty du lịch trực tuyến lớn nhất nước này. Nó chủ yếu nhắm vào thị trường Trung Quốc. Bao gồm cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Và phần lớn doanh thu của nó đến từ những người sống ở các thành phố Thượng Hải, Bắc Kinh, Thâm Quyến và Quảng Châu.

LINK ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TRIP.COM

 

12. Travelocity

Thương hiệu Travelocity được thành lập vào năm 1996. Khiến nó trở thành một trong những OTA hoạt động lâu đời hơn trên thị trường và hiện tại nó cũng thuộc sở hữu của Tập đoàn Expedia. Công ty có trụ sở tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ.

Về cách nó khác biệt với thương hiệu mẹ của nó. Travelocity tập trung gia tăng vào các giao dịch trọn gói và cung cấp trải nghiệm du lịch tích cực. Một trong những tính năng độc đáo của nó là chương trình “Travel for Good”. Nơi khách hàng được thưởng nếu họ tham gia vào các cơ hội tình nguyện khi đi du lịch.

LINK ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN TRAVELOCITY.COM

 

Thường xuyên có sự trao đổi với các kênh OTA

Một bí quyết nữa khi kinh doanh khách sạn, resort… trên OTA đó là bạn cần phải có sự liên hệ thường xuyên với các kênh OTA. Hãy nhờ họ cung cấp cho mình các thông tin cụ thể và xu hướng book phòng của du khác. Từ những số liệu thống kê cụ thể này chúng ta sẽ có được chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn rất nhiều. Như đưa ra sản phẩm hợp thị hiếu nhu cầu, mức giá phù hợp. Để thu hút khách đặt phòng hãy hợp tác chặt chẽ với các kênh OTA. Và theo dõi lượng book phòng đưa ra hoặc điều chỉnh chiến lược phù hợp.

Khuyến khích du khách đánh giá để nâng cao thứ hạng trên OTA. Đây được coi là một chiến lược hiệu quả thiết yếu không thể bỏ qua

 

 

Những đánh giá của khách là quyết định nhu cầu đặt phòng khách sạn cho tương lai. Vì thế hãy kích thích khách hàng để lại những đánh giá. Bằng cách gửi email hay hỏi thăm và mong mong muốn khách hàng để lại những đánh giá trên các kênh trung gian OTA.
Các khách sạn khi có nhiều đánh giá sẽ thường được xếp hàng cao hơn trên các trang trung gian OTA. Càng nhiều đánh giá thì sẽ tạo được sự tin tưởng hơn cho du khách, đặc biệt với những đánh giá tích cực thì đây sẽ là một công cụ quảng bá hình ảnh, kích thích khách hàng đưa ra quyết định đặt phòng nhanh nhất.

Phản hồi lại những đánh giá để tăng sự chuyên nghiệp trên OTA

Thường xuyên kiểm tra các đánh giá của khách hàng trên các OTA. Sẽ không tránh khỏi những đánh giá tiêu cực nên các khách sạn cần có những phản hồi đúng đắn. Nhận lỗi hoặc giải thích nếu khách hàng có những phản hồi không đúng sự thật. Việc phản hồi tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của khách sạn.

Ảnh hưởng đến cả thứ hạng của khách sạn trên các trang OTA. Hãy cân nhắc với những phản hồi trực tuyến. Nó sẽ là con dao hai lưỡi có thể giúp tăng thứ hạng. Tăng lượng đặt phòng nhưng cũng có thể khiến hình ảnh xấu đi và không đạt hiệu quả trong kinh doanh.
Nâng cao thứ hạng qua những trải nghiệm thú vị!.
Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị là cách để tăng lượng đánh giá tích cực. Nâng cao thứ hạng trên các kênh OTA. Chất lượng dịch vụ, hệ thống phòng, thái độ nhân viên của khách sạn. Là những yếu tố cơ bản để đảm bảo cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi lưu trú tại khách sạn.

Chú trọng tới công tác đào tạo đội ngũ nhân viên, nâng cấp tiện nghi, chất lượng dịch vụ. Để khách hàng hài lòng và đưa ra những đánh giá 5 sao hoặc giới thiệu với bạn bè giúp tăng doanh thu.
Cải thiện xếp hạng trên các trang OTA giúp khách sạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Dễ dàng và tăng doanh thu nhanh chóng. Đây là điều mà các khách sạn nên lưu ý để tăng hiệu quả kinh doanh trên các trang OTA. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bản cải thiện thứ hạng và đưa ra những giải pháp kinh doanh tốt nhất.
Mọi thắc mắc hay cần tìm hiểu gì thêm hãy liên lạc với chúng tôi, ABOGO mang đến giải pháp bán phòng trực tuyến chuyên nghiệp với hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến–  để được tư  vấn miễn phí.

Thường xuyên cập nhật thông tin trên các trang OTA để giúp ranking cao

Thường xuyên kiểm tra trang thông tin. Cập nhật những dịch vụ, tiện nghi và giá phòng mới nhất là điều cần thiết. Bởi sẽ nhận được những đánh giá cao từ các trang OTA. Những hình ảnh mới nhất và chất lượng sẽ mang đến cho khách hàng cái nhìn chân thật nhất về khách sạn. Thu hút và khuyến khích hàng đặt phòng trực tuyến. Việc này sẽ giúp khách sạn có thứ hạng tốt hơn trên các trang OTA.

Xây dựng các gói dịch vụ với nhiều giá trị gia tăng hấp dẫn cho khách hàng OTA

Điều khoản trong thỏa thuận ngang giá với các trang OTAs chỉ áp dụng với giá phòng của bạn khi đăng công khai trên website của họ. Như vậy, bạn không thể cập nhật giá phòng thấp hơn cho cùng một loại phòng trên website của mình, bạn có thể cung cấp những gói dịch vụ giúp khách hàng có thể tiết kiệm nhiều hơn khi khách hàng đặt phòng qua hệ thống Booking Online.
Các gói dịch vụ gia tăng lợi ích cho khách hàng như: miễn phí đưa đón, wifi, vé mời tham gia các sự kiện tại địa phương kèm theo các gói dịch vụ, vouchour,…

 1. Giảm giá cho một số khách hàng nhất định. Là một trong những điều quan trọng trong chiếnlược hiệu quả Ota.

Một trong những chiến lược hiệu quả trên kênh OTA đó là giới hạn của thỏa thuận ngang giá. Chỉ áp dụng khi khách sạn công khai quảng cáo hoặc các khách hàng có thể thấy được trên internet. Những khách hàng này có thể từ mạng xã hội. Khách hàng trực tiếp đến khách sạn hay các khách hàng trong danh sách email.

2. Thiết kế giao diện thông minh nhằm thu hút khách hàng OTA

Giao Dien Abogo Web

Các khách hàng khi đặt phòng của các đại lý du lịch thường ghé thăm website của bạn. Để tìm hiểu tiện nghi không gian, dịch vụ của khách sạn. Đây là cơ hội để bạn thu hút sự chú ý của họ đặt phòng ngay trên website. Mà đặt trực tiếp trên website qua hệ thống đặt phòng Booking Online của khách sạn. Việc này đòi hỏi bạn cần sáng tạo trong thiết kế website khách sạn.
Tham Khảo Mẫu Giao Diện Đặt Phòng Website !!!
Việc đầu tiên bạn thực hiện là lựa chọn phần mềm đặt phòng khách sạn càng đơn giản và dễ dàng càng tốt. Đặt nút “Đặt phòng ngay” tại tất cả các trang dẫn về website của bạn. Những nút Call to Action nên đặt ở đầu trang để khách hàng có thể nhìn thấy ngay.
Bên cạnh đó, bạn nên đăng tải hình ảnh thật về các loại phòng của khách sạn. Vì có nhiều khách hàng cảm thấy không vừa ý khi đặt phòng qua OTAs. Hãy đảm bảo hình ảnh phòng rõ nét, đẹp nhất, quang cảnh đẹp nhất. Được đặt ở vị trí trung tâm website của bạn. Những hình ảnh cần được chụp một cách chuyên nghiệp thể hiện hết những tiện nghi sang trọng. Giữ mối quan hệ tốt đẹp với OTAs vừa thu hút được khách hàng đến website của mình. Thay vì cạnh tranh, đây là phương án tốt nhất cho cả hai bên.
Mọi thắc mắc hãy Liên Hệ với chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của bạn!.
Để Xem Thêm các khoá học và dịch vụ của OTA Booking và các chiến lược hiệu quả OTA dành riêng cho chỗ nghỉ của bạn.

2 thoughts on “OTA LÀ GÌ? CHIẾN LƯỢC HIỆU QUẢ TRÊN KÊNH OTA 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chat WhatApp