Đăng bởi
abogo
27/06/2022
CÁCH VIẾT BÀI TRÊN FANPAGE HIỆU QUẢ TRÊN FACEBOOK

CÁCH VIẾT BÀI TRÊN FANPAGE HIỆU QUẢ TRÊN FACEBOOK

Học tất cả các kiến thức về OTA, Marketing and Sale bán hàng từ chuyên gia nhiều năm nghiên cứu và làm việc trong ngành du lịch. Giúp học viên hiểu sâu thấy kết quả trước mắt  “ chỉ sau 1 tháng” học . Thời gian học phù hợp với lịch trình, thời gian rãnh của học viên “ có thể học Online”. Học lý thuyết song song với thực hành.

? Tìm hiểu thông tin đăng kí khóa học tại đây: https://abogo.edu.vn/ 

Cách viết bài trên Fanpage hiêu quả trên Facebook bao gồm những bước thực hiện nào? Bài viết dưới đây mình sẽ ghi rõ chi tiết từng bước để mọi người tham khảo và thực hiện để có những bài viết ấn tượng, thu hút nhiều khách hàng nhất và phát triển Fanpage một cách tốt nhất nhé. Trong vài năm trở lại đây cùng với sự phát triển của rất nhiều mạng xã hội như: intagram, tiktok, zalo… thì facebook bị giảm một lượng tương tác khá lớn. Vậy làm sao để trang Fanpage của chúng ta có thể được mọi người chú ý đến và thu hút lượng khách hàng lớn dừng chân tại trang Fanpge của công ty. Nào hãy cùng tìm hiểu bí quyết cùng mình nhé.

I. Cách viết bài trên Fanpage ấn tượng, hiệu quả

Mỗi người sẽ có những mục đích, định hướng phát triển fanpage theo những cách khách nhau. Người tạo nó nhầm mục đích để giải trí, người tạo để bán hàng. Tuy nhiên phần lớn chúng ta tạo Fanpage nhằm mục đích kinh doạnh. Vậy để tạo ra một bài viết hay ấn tượng chúng ta cần thực hiện đầy đủ 5 bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nội dung cuốn hút, hấp dẫn

Content chính là linh hồn của một bài viết. Trước khi post bài viết lên fanpage bán hàng. Chúng ta cần phải chuẩn bị cho mình một bài viết thật chi tiết. Thật hấp dẫn đi thẳng vào vấn đề để khách hàng chỉ cần nhìn vào bài viết có thể khẳng định: “ đây chính là sản phẩm, dịch vụ mà mình đang tìm kiếm”.

Chúng ta có thể áp dụng kỹ thuật viết content thu hút như sau:

+ Đầu tiên, bạn phải tìm Insight – những xu hướng của giới trẻ, những đối tượng nỏi tiếng đang làm mưa làm gió. Hay vấn đề khách hàng cần để nắm được những hành vi, sở thích của khách hàng. Từ đó lựa chọn được những nội dung chính xác để cung cấp và lên kế hoạch triển khai cụ thể.

+ Tiếp đó, sau khi tìm được Insight, bạn hãy lựa chọn ra 1 phương pháp để viết bài. Một trong những phương pháp phổ biến nhất là bạn nêu ra 2 lần vấn đề khách hàng cần ở phần mở đầu bài viết (thường từ 3 – 4 dòng), sau đó là nêu những thuận lợi, dịch vụ nổi bật, hay những điểm mạnh về sản phẩm mình đang vận hành.

Chúng ta nên gây ấn tượng 3-4 dòng đầu tiên bằng cách thiết kế font chữ nổi bất bằng phần mền Yaytext.com. Phần mền giúp bạn thiết kế rất nhiều kiểu chữ khác nhau, cực kì thu hút, ấn tượng đối với khách hàng. Từ đó tạo cảm giác thích thú với người đọc.

Giao diện của phần mền Yaytext - cách viết bài trên Fanpage hiệu quả
Giao diện của phần mền Yaytext – cách viết bài trên Fanpage hiệu quả

Bước 2: Lựa chọn các icon cho bài viết

Tuy icon không có tác dụng về mặt nội dung. Nhưng đây là một trong những yếu tố gia tăng cảm xúc thích thú và kích thích sự tiếp nhận của khách hàng.Khiến khách hàng đỡ cảm thấy nhàm chán. Bạn có thể sử dụng những icon phù hợp với lĩnh vực mà doanh nghiệp mình đang hoạt động.

Những Icon dễ thương khiến khách hàng thích thú - Cách viết bài trên Fanpage
Những Icon dễ thương khiến khách hàng thích thú – Cách viết bài trên Fanpage

Bước 3: Cách chọn hình ảnh chuyên nghiệp cho bài viết

Nguyên tắc trong việc đăng hình ảnh trên fanpage là chúng ta chỉ nên đăng những hình ảnh có độ sắt nét cao, rõ, chất lượng. Không nên đăng những hình ảnh bị vỡ, chất lượng thấp hoặc đã bị đóng dấu logo của tên website khác. Một bài viết chỉ nên đăng từ 6 đến 10 ảnh là đủ tránh đăng quá nhiều sẽ tạo cảm giác nhàm chán, không nên đăng quá ít vì điều đó sẽ không giữ chân được khách hàng của bạn. Bạn hãy đóng mã sản phẩm, số điện thoại và địa chỉ website lên hình để khách hàng tiện liên lạc. Nên đưa link website của công ty vào dưới phần bình luận để tăng tương tác.

Ví dụ cụ thể về chỉnh sửa hình ảnh trước khi đăng bài - Cách viết bài trên Fanpage
Ví dụ cụ thể về chỉnh sửa hình ảnh trước khi đăng bài – Cách viết bài trên Fanpage

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh bằng phần mền Canva.com. Mục đích sử dụng phần mền này để chỉnh sửa ảnh, màu sắc cũng như giảm lưu lượng hình ảnh. Tránh bài viết quá tải sẽ khiến cho Fanpage của chúng ta chạy chậm. Nên chỉnh sửa ảnh trở về hình vuông sẽ thu hút khách nhiều hơn và giúp bài viết có bốn cục đặc sắc hơn. Đồng thòi khi chỉnh sủa hình ảnh chúng ta nên đưa logo kèm số điện thoại:0934541444 của công ty gốc của hình ảnh. Nhằm mục đích quản bá thương hiệu công ty.

Giao diện của phần mềm Canva.com - Cách viết bài trên Fanpage hiệu quả
Giao diện của phần mềm Canva.com – Cách viết bài trên Fanpage hiệu quả

Bước 4: Lựa chọn thời gian “vàng” để đăng bài

Như mọi người đã biết gười dùng facebook rất linh động. Phần lớn không phải lúc nào cũng có thời gian rảnh để online. Khách hàng thường online vào giờ nghỉ giải lao ngắn điển hình là buổi trưa hoặc buổi tối sau khi tan ca. Do đó bạn nên chọn những thời gian “vàng” để post bài viết của mình.

Đầu tiên, bạn phải xác định đối tượng của bạn thuộc lứa tuổi nào, là học sinh, nhân viên văn phòng, công chức nhà nước, nhân viên kinh doanh,……

Với những trang fanpage bán hàng phải cập nhật bài viết liên tục, có 4 khung giờ vàng như sau:

 • Sáng: 6h00 – 8h00
 • Trưa: 11h00 – 12h00
 • Chiều: 5h00 – 6h00
 • Tối:  8h00 – 9h00

Bước 5: Thường xuyên theo dõi, kiểm tra tỉ lệ hoạt động Fanpage

Giao diện của một Fanpage của công ty - Cách viết bài trên Fanpage
Giao diện của một Fanpage của công ty – Cách viết bài trên Fanpage

Trong quá trình chăm sóc fanpage, bạn hãy luôn kiểm tra lượng tương tác cũng như số lượng đơn hàng thu được hàng tháng. Bạn có thể sử dụng công cụ đo lường tất cả những hoạt động trên fanpage và thống kê thời gian trả lời của nhân viên. Đo lường tổng comment inbox theo giờ để từ đó giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn hàng. Giảm thời gian chờ của khách cũng như cân đối hiệu quả của nhân viên quảng cáo, tiết kiệm chi phí cho cửa hàng. Từ đó đưa ra những phương hướng phát triển Fanpage một cách đúng đắn hơn.

Thống kê các chỉ số tương tác của trang Fanpage - Cần thay đổi cách thức quản lí
Thống kê các chỉ số tương tác của trang Fanpage – Cần thay đổi cách thức quản lí

II. Quy trình chăm sóc Fanpage đúng cách

Sau khi khách hàng đã bị thu hút bởi bài viết của bạn. Khách hàng sẽ để lại thông tin tại hộp thư hoặc commnet dưới bài viết. Đó là những khách hàng tiềm năng của chúng ta. Vậy sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn quy trình chăm sóc khách trên fanpage của công ty ABOGO thế nào là đúng cách và tối ưu được hết khách hàng tiềm năng chỉ cần chăm sóc một lần nhưng mang lại hiệu quả về lâu dài.

Bước 1: Check toàn bộ tin nhắn và comment của khách hàng. Bất cứ có thông tin khách hàng mới thì đều phải contact khách:

Bước 2: Xin số điện thoại và kết bạn zalo để trao đổi thuận tiện hơn.

Bước 3: Sau khi kết bạn zalo xong nói khách đồng ý kết bạn. Tạo nhóm zalo có số hotline công ty:

 •     0934541444
 •     0326444222

Bước 4: Đặt tên nhóm zalo theo cú pháp: Guest + Anh/Chị + Tên Khách + Khu Khách Đặt+ Abogo
Bước 5: Nhập thông tin khách hàng vào File sau:

III. Quy trình chăm sóc khách hàng tại Công ty Abogo

3.1. Chăm sóc khách hàng trước khi mua sản phẩm từ công ty ABOGO

Bước 1 : Xác định đối tượng & khai thác thông tin khách hàng

Doanh nghiệp cần xác định được đối tượng khách hàng nhắm đến. Cần phải giữ chân khách hàng, khai thác thông tin tối đa ( sđt, tên, gmail, zalo, facebook …., và hổ trợ khách hàng. Lợi ích của khách hàng có thể mâu thuẫn với lợi ích của công ty. Vậy nên, một chi tiết khá quan trọng trong bước đầu tiên của xây dưngquy trình chăm sóc khách hàng là phải xác định được giới hạn khả năng hỗ trợ khách hàng của doanh nghiệp, làm gì và không thể làm gì.

– Các thông tin cơ bản phải nắm được từ khách hàng :

 •  Số điện thoại, zalo, facebook, gmail …các phương tiện truyền thông có thể kết nối với khách hàng.
 • Đoàn du lịch gồm bao nhiêu người ( người lớn + trẻ em : chú ý trẻ em phải hỏi rõ từ bao nhiêu tuổi trở lên đễ hổ trợ khách chính sách phụ thu hợp lí)
 • Khách cần tư vấn thông tin ở khu vực nào ví dụ: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long….)
 • Ngày khách muốn check – in & check out ? khách nghỉ dưỡng bao nhiêu đêm ?
 • Ngoài ra hỏi khách hàng có yêu cầu gì đặc biệt không ? ví dụ : sinh nhật, hội họp & sự kiện, gala, ….?
 • Khách có nhu cầu mua voucher buffet sáng or full 3 bữa + vui chơi ?
 • Phòng Hướng biển / hướng vườn/ hướng thành phố ( view beach/ garden/ city)?

=> Chú ý : báo giá cho khách hàng lưu ý những đêm rơi vào lễ ví dụ : lễ tết, noel, quốc khánh …. Có phu thu báo giá nên cẩn thận )

Bước 2: Phân loại từng nhóm khách hàng đặc thù

Mối nhóm khách hàng sẽ có các đặc thù về thói quen tiêu dùng, khả năng chi trả khác nhau. Doanh nghiệp nên nhiệt tình, vui vẻ, khiến khách hàng cảm thấy mình được yêu mến, coi trọng và tin tưởng vào sản phẩm của công ty hơn.

 • Nhóm khách hàng trẻ tuổi < 30: nên tập trung vào những dịch vụ vui chơi, giải trí, xu hướng, những địa điểm check in nổi tiếng. Cần trao đổi một cách vui vẻ, năng động.
 • Nhóm khách hàng trung niên trở lên > = 30: Những nhóm khách hàng lớn tuổi hay sống một mình sẽ thích được trò chuyện hơn, doanh nghiệp cần chú trọng đến “điều nhỏ nhặt” để thỏa mãn cảm giác được lắng nghe nhiều hơn. 
 • CHÚ Ý : khi trò chuyện với khách hàng cần lắng nghe và đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của khách. Luôn luôn nói “ Có ‘’ và hạn chế nói “ không “ với khách hàng. Mình nên ở cương vị là người bạn, người hổ trợ, người tư vấn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.  không nên quá tập trung vào việc bán hàng vì điều này khiến khách hàng cảm thấy không an tâm, xa cách… Khi khách hàng có cảm tình với bạn họ sẽ tự động mua sản phẩm.

Bước 3: Bán sản phẩm

 • Về giá cả cực kì cẩn thận tính toán kĩ càng. Cần phải check phòng cho ngày khách yêu cầu nếu có phòng mới nhận tiền. Nếu không sẽ bị bồi thường cọc…
 • Trong trường hợp báo giá sai phải thật bình tĩnh không được vội vàng thu hồi tin nhắn vì nó thể hiện công ty làm việc thiếu chuyên nghiệp mà nhắn một bảng giá khác báo với khách căn lúc nảy đã có người chốt.
 • Khi xem tin nhắn của khách hàng cần phải báo cho khách hàng biết mình đã nhận được thong tin đang check và sẽ báo cho khách sớm nhất? ( không nên seen đễ đó vì sẽ khiến khách hàng cảm giác không được tôn trông, không được quan tâm và đánh gái nhân viên khoogn nhiệt tình)?

+ anh/ chị đợi em một lát nhé !

+ vui lòng đợi em một lát để em check lại và báo anh/ chị ngay ạ ?

+ vâng ! em sẽ check lại thông tin anh chị đợi em một lát nhé?

Bước 4: Trong trường hợp bán được sản phẩm

 • Xin họ và tên tất cả khách hàng và năm sinh các thành viên trong đoàn
 • Tính tiền tổng cộng các dịch vụ gửi khách : Gía phòng + dịch vụ bao gồm khách được quyền sử dụng
 • Gửi tài khoản công ty cho khách hàng chuyển khoản ( chuyển 100% xuất mã cho khách ngay )
 • Liên hệ bên lễ tân check lại mã code đã được cập nhât và xác nhận chưa báo cho khách hàng yên tâm.
 • Báo khách thời gian check in : 14h chiều & check – out : 12h ngày hôm sau

 Bước 5 : Trong trường hợp không bán được sản phẩm

 • Nếu không có deal nào phù hợp với khách hàng? ( vẫn trả lơi khách hàng giúp đỡ họ giải quyết những thắc mắt vì nếu bạn nhiệt tình lần sau họ sẽ vẫn tìm đến bạn).

+ Vâng em sẽ cố gắng tìm deal khác tốt hơn giúp anh/ chị có em sẽ báo ngay ạ ?

+ Nếu anh chị gặp vấn đề gì khó khăn cứ báo em nhé em sẽ giúp anh/chị giải quyết một cách tốt nhất ạ

3.2. Chăm sóc khách hàng sau khi mua sản phẩm của Công ty Abogo

Bước 1 : Khảo sát sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm của công ty

 • Hỏi thăm khách hàng có thật sự hài lòng về trải nghiệm của khách hàng với sản phầm của công ty. Lắng nghe các lời góp ý từ khách hàng.

Bước 2: Thực hiện đúng cam kết với khách hàng

 • Khi giới thiệu với khách hàng về sản phẩm của công ty cần phải nói đúng, thật không được nói thêm hoặc nói quá để bán được sản phẩm. Hãy luôn đảm bảo rằng những sản phẩm bạn bán ra đúng với những gì đã cam kết với khách hàng. Các cam kết đó bao gồm tất cả các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, chính sách hủy phòng. Đây là khởi nguồn cho một mối quan hệ tốt đẹp giữa khách hàng và doanh nghiệp.

 Bước 3: Thể hiện sự biết ơn khi khách hàng tin tưởng mua sản phẩm tại công ty

 • +“Chúng tôi rất cảm ơn vì anh/chị đã sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi”
  + “Cảm ơn anh/ chị đã tin tưởng đặt phòng tại công ty chúng tôi”
  + “Cảm ơn bạn đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi”
 • Những câu nói tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả sau bán hàng mà bạn không ngờ đến đây. Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần một tin nhắn cảm ơn đến khách hàng cũng đủ để họ thấy bạn thực sự tôn trọng và quan tâm họ. Và nếu bạn muốn quan tâm khách hàng nhiều hơn nữa, hãy tìm cho mình một hệ thống chăm sóc khách hàng mà tại đó bạn có thể gửi tin nhắn cảm ơn khách hàng, gửi email chúc mừng sinh nhật và hay những dịp quan trọng một cách tự động nhưng vẫn chứa đựng sự quan tâm của bạn đối với khách hàng.

Bước 4: Giữ liên lạc với khách hàng

 • Sau một khoảng thời gian dài bán hàng, hãy liên lạc lại với khách hàng của bạn và tìm hiểu về tình trạng sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà bạn đã bán cho họ. Giải quyết tất cả những vấn đề mà họ gặp phải nếu có để đảm bảo rằng họ thoải mái khi sử dụng chúng. Và hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua bất cứ cuộc gọi, tin nhắn hay email nào của khách hàng.

Bước 5: Ưu đãi cho khách hàng trung thành

 • Nên có các chính sách ưu đãi, các sản phẩm khuyến mãi cho các khách hàng lâu năm hay có thể là một phần quà nho nhỏ gửi đến họ để họ cảm thấy rằng lòng trung thành của họ là có giá trị. Đó hẳn là một phần thưởng cho lòng trung thành.

 Bước 6: Giúp khách giải quyết các vấn đề 

 • Dù bạn có chúc mừng sinh nhật hàng trăm lần hay gửi tặng hàng chục phần quà đi chăng nữa mà không giúp khách hàng giải quyết vấn đề thì mọi thứ cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Đôi khi khách hàng của bạn sẽ có những phàn nàn, bức xúc thậm chí là cáu giận thì hãy nhanh chóng xoa dịu họ.

+“Rất xin lỗi về vấn đề mà bạn gặp phải, chúng tôi sẽ liên hệ cho bộ phận… ngay bây giờ”
+“Xin đừng quá lo lắng, vấn đề này chúng tôi có thể giải quyết”
+“Chúng tôi sẽ rất sẵn lòng đổi cho anh một sản phẩm tương tự khác với chất lượng tốt hơn”

 • Tuyệt đối hãy tránh xa những cuộc cãi vã với khách hàng mà hãy tạo cho khách hàng một cảm giác thoải mái nhất có thể.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chat WhatApp